Kỷ luật là một đặc trưng gắn liền với sự thành công bởi bạn phải lặp đi lặp lại những công việc nhất định hàng ngày dù gặp phải vấn đề hay khó khăn gì đi chăng nữa. Dưới đây là 16 thói quen hàng ngày mà các giám đốc điều hành tin tưởng rằng chúng sẽ giúp họ vượt lên trong công việc

1. Tập thể thao để kiểm soát sự căng thẳng

“Tôi dành thời gian cho bản thân theo ba cách. Đầu tiên là thông qua các môn thể thao mạo hiểm như đạp xe đổ dốc hoặc trượt tuyết. Những điều này đòi hỏi sự tập trung cao độ và kỹ năng để chuẩn bị sẵn sàng cho những chướng ngại vật bất ngờ đồng thời giúp rèn luyện thể chất. Sở thích thứ hai của tôi là tập luyện cho tim mạch, cho dù đó là đạp xe hay leo núi. Cuối cùng, tôi thích thú với trải nghiệm mới là Reiki yoga, với hy vọng trở thành một bậc thầy về lĩnh vực này mà gần đây tôi đã được giác ngộ sau một chuyến đi đến Ấn Độ. Tất cả các hoạt động này góp phần tạo nên thành công cho tôi vì giúp tôi kiểm soát căng thẳng và tăng hiệu suất làm việc.”

2. Lập thời gian biểu trong ngày

“Tôi khá bị ám ảnh với lịch trình của mình. Mỗi khoảnh khắc trong ngày của tôi đều được lên kế hoạch, để đảm bảo rằng mọi thứ vẫn đang diễn ra đúng lộ trình. Tôi không muốn phải trả lời email hoặc bị phân tâm. Tôi sắp xếp thời gian không chỉ cho các cuộc họp mà còn các nhiệm vụ khác như xóa email, tư duy và lập kế hoạch cho tuần tiếp theo, thậm chí là cả việc tập thể thao, và những gì tôi cần làm cho bọn trẻ ngày hôm sau.”

3. Thiền 10 phút để bắt đầu ngày mới

“Mỗi sáng tôi thức dậy với một tách cà phê, sau đó thiền 10 phút trong phòng khách tĩnh lặng. Thiền giúp tôi tập trung để đạt được mục tiêu trong công việc kinh doanh, cuộc sống cá nhân, sức khỏe và các mối quan hệ của mình”

4. Đọc nhiều

“Tôi đọc rất nhiều truyện bí ẩn. Tôi bắt đầu đọc khi còn là một đứa trẻ với các tác phẩm của Agatha Christie, sau đó tôi chuyển sang Connelly và những tác giả khác nữa. Giờ đây tôi hứng thú với lịch sử và các bài luận chính trị. Đọc sách giúp tôi mở rộng tầm nhìn và sự hiểu biết của mình.”

5. Chủ động né tránh các việc gây xao nhãng

“Một trong những thách thức lớn nhất của thế giới ngày nay là tách biệt bản thân khỏi mớ bòng bong của cuộc sống. Để loại bỏ sự phân tâm, tôi sử dụng tai nghe khử tiếng ồn và nghe nhạc không lời. Khi ít bị phiền nhiễu hơn, tôi thấy sự tập trung của mình tăng theo cấp số nhân, và tôi làm việc hiệu quả hơn nhiều.”

6. Dành thời gian một mình vào buổi sáng để đặt ra các ưu tiên trong ngày

“Tôi luôn dành thời gian một mình vào buổi sáng, cho dù là dắt chó đi dạo hay ăn sáng một mình, để đặt ra các ưu tiên của mình một cách rõ ràng, vì vậy tôi biết những gì tôi cần phải hoàn thành mỗi ngày. Tôi lên kế hoạch không chỉ cho cá nhân, mà còn cho cả đội nhóm của mình.”

7. Có thú vui đọc sách

“Để có thể cố gắng hết sức mỗi ngày, tôi luôn dành thời gian vào buổi sáng để ăn sáng và đọc những thứ không liên quan đến công việc. Điều này giúp tôi bình tĩnh lại. Nhờ vậy mà khi đi làm, tôi cực kì hăng hái và sẵn sàng cho một ngày làm việc hiệu quả.”

8. Tận dụng tối đa việc di chuyển của bản thân

“Tôi cố gắng tối đa hóa thời gian của mình bằng cách sử dụng thời gian đi lại của mình để lập kế hoạch và suy nghĩ. Tuần vài lần, tôi chạy bộ hoặc đạp xe đến chỗ làm để tâm trí thoải mái và giải quyết vấn đề kinh doanh. Nghiên cứu đã cho thấy rằng tập thể dục cải thiện trí nhớ và tôi thấy nó giúp ích cho sự sáng tạo của tôi. Thường là những ý tưởng đến với tôi trong thời gian di chuyển là cơ sở để tôi định hướng những việc công ty sẽ thực hiện vào tuần tới hoặc tháng tới.”

9. Luôn luôn đọc hết tất cả các email

“Hộp thư đến của tôi hầu như không có email chưa đọc và điều này đã diễn ra trong nhiều năm. Quy tắc của tôi là: đầu tiên, khi tôi nhận được email, tôi sẽ trả lời ngay nếu tôi nghĩ nó cần phản hồi của mình, càng nhanh càng tốt. Thứ hai, nếu tôi phải suy nghĩ về nó, tôi sẽ làm điều đó trong 24 giờ hoặc có thể là mất nhiều thời gian hơn. Thứ ba, nếu chúng không đáp ứng quy tắc thứ nhất hoặc thứ hai, tôi sẽ không bao giờ trả lời chúng. Đối với các chủ đề mà tôi không quan tâm, tôi sẽ đặt một quy tắc để tự động xóa chúng để không lãng phí thời gian của tôi.”

và nói chuyện với những người lạ

“Tôi nhận ra rằng chỉ cần nói ‘Chào buổi sáng’ với ai đó trong thang máy hoặc có một cuộc trò chuyện ngắn với tài xế Uber cũng sẽ giúp tôi có năng lượng để làm việc. ”

11. Làm việc ngay từ sớm

“Một buổi sáng điển hình đối với tôi như sau: thưởng thức một tách cà phê, trả lời bất kỳ email nổi bật nào, lướt mạng một chút bằng cách đăng một cái gì đó lên LinkedIn, đọc tin tức và nắm bắt các sự kiện hiện tại, kiểm tra lịch của tôi và gửi bất kỳ yêu cầu hoặc câu hỏi nào xuất hiện trong đầu tôi đêm qua. Và sau đó tôi đã sẵn sàng cho công việc, cũng như mọi kế hoạch đều diễn ra rất trơn tru.”

12. Tránh các cuộc họp

“Tôi giới hạn số lượng cuộc họp mà tôi tham gia và không thích những cuộc họp mà thông tin không đầy đủ hoặc thông tin mà mọi người đã biết. Tôi thường cập nhật trước cuộc họp để trong lúc họp có thể dành thời gian cho việc tranh luận và tránh nhìn chằm chằm vào PowerPoint. Thời gian dành cho việc lên lịch, chuẩn bị và ngồi trong các cuộc họp nên được sử dụng để suy nghĩ và tham gia vào hoạt động kinh doanh.”

13. Chủ động kiểm soát những quyết định không sáng suốt

“Người ta thường có xu hướng đưa ra những quyết định tồi tệ hơn sau khi suy nghĩ quá mức do có nhiều lựa chọn. Để tránh khỏi sai lầm này, tôi chuyển những cuộc họp mà tôi ưu tiên nhất vào tầm giữa buổi sáng, khi tôi đang tỉnh táo và cảnh giác cao nhất, đồng thời hạn chế quyết định sau bữa trưa. Hình mẫu yêu thích của tôi là Barack Obama, người đã chọn ra quần áo của mình vào đêm trước và chỉ mặc quần áo màu xanh xám hoặc xám để tránh việc phải đưa ra nhiều quyết định. Nếu bạn muốn dành hết năng lượng của mình để điều hành đất nước, doanh nghiệp, gia đình hoặc các tổ chức của bạn, đừng dành năng lượng của mình cho nhiều sự lựa chọn khác.”

14. Bắt kịp những xu hướng đang xảy ra bên ngoài bản thân và công ty

“Tôi dành 30 đến 45 phút để nắm bắt những gì xảy ra bên ngoài thế giới của riêng tôi. Khi chỉ tập trung vào những gì ảnh hưởng đến công ty hoặc ngành của mình, tôi có thể bỏ lỡ những điều khác. Tôi điểm qua các nguồn tin tức như BBC World News, CNBC và NPR cũng như tập trung vào các xu hướng mới.”

15. Ăn tối cùng gia đình và nói không với các thiết bị điện tử

“Tôi đảm bảo rằng thời gian ăn tối với gia đình là một điều cần phải được ưu tiên. Tất cả chúng tôi ngồi lại với nhau mỗi tối và giao tiếp trực tiếp với nhau (thiết bị điện tử bị cấm trên bàn). Nếu không có vấn đề gì xảy ra trong công việc, tôi cam kết 100% có mặt ở nhà để có thời gian bên gia đình.”

16. Để điện thoại trên quầy bếp vào ban đêm

“Trong một thế giới luôn kết nối, bộ não của tôi cần nghỉ ngơi khỏi tiếng chuông báo điện thoại. Để ngăn chặn điều đó, tôi không bao giờ mang theo điện thoại vào phòng ngủ. Cuộc sống không chỉ có công việc mà còn có gia đình. Để làm việc hiệu quả vào ban ngày, điều quan trọng đối với tôi là nghỉ ngơi phục hồi mỗi buổi tối. Không có điện thoại sẽ làm giảm sự cám dỗ nguy hiểm đến từ thế giới mạng và giúp tôi có được sự nghỉ ngơi cần thiết.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *